Sự khác nhau giữa ống nước PVC và PPR | Lắp thiết bị nước

0
5So sánh ống PPR và ống cấp nước PVC
@ Hãy ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ kênh nhé!!!

So sánh ống PPR và ống cấp nước PVC

Bạn biết bao nhiêu về ống PPR và ống PVC? Bao nhiêu bạn có biết về sự khác biệt giữa ống PPR và ống PVC? So sánh sự khác biệt của hai loại vật liệu ống.

Đầu tiên, sự khác biệt giữa ống PPR và ống PVC

Ống PPR có thể được sử dụng để cấp nước và sưởi ấm, và ống thoát nước PVC được sử dụng cho các đường ống nước thải ra từ nhà vệ sinh.

Hai 、 nguyên liệu khác biệt giữa ống PPR và ống PVC

PPR là polypropylene copolymer ngẫu nhiên, là ống cấp nước được sử dụng nhiều nhất, ống PPR có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống ăn mòn, không bị bẩn, tuổi thọ lâu dài, khả năng chịu nhiệt cao và công suất áp suất, bảo quản nhiệt, tiết kiệm năng lượng, không độc hại , vô hại và vân vân. PVC là polyvinyl clorua, nhưng các chất phụ gia hóa học trong PVC dẫn đến ung thư, tổn thương thận, thiệt hại cho hệ thống tái tạo chức năng cơ thể con người, ảnh hưởng đến sự phát triển, và sức mạnh của nó không thể đạt yêu cầu áp lực của đường ống cấp nước, vì vậy hiếm khi được sử dụng trong vòi nước ống, thường được sử dụng cho đường ống thoát nước.

Ba, PPR ống và đường ống PVC cách kết nối sự khác biệt

Ống PPR được hàn bằng phản ứng tổng hợp, và nó sẽ không thất bại trong một thời gian dài, và nó có thể chịu nhiệt, vì vậy nó có thể được sử dụng trong một phạm vi rộng hơn. Sự kết nối của ống PVC được làm bằng keo, và nó sẽ thất bại sau một thời gian dài. Khoảng 5-8 năm, và không có khả năng chịu nhiệt, vì vậy nó chỉ có thể được sử dụng trên đường ống nước lạnh và ống dây.

Bốn, PPR ống nước và ống nước PVC chênh lệch giá

Ống PPR đắt hơn nhiều so với ống PVC vì ống PPR chủ yếu được sử dụng cho ống cấp nước và ống nước PPR.

So sánh các ưu điểm và nhược điểm giữa ống năm và ống PPR và ống PVC

Những ưu điểm của ống PPR là công nghệ xây dựng đơn giản, khả năng chịu áp lực rõ ràng và hiệu ứng chịu nhiệt. Nó chủ yếu được sử dụng cho người dùng trong nhà để trang trí đường ống hoặc xây dựng đường ống cấp nước ngoài trời; bất lợi là chi phí đường ống cao hơn so với đường ống PVC. Ống nhựa PVC có ưu điểm về quy trình thi công đơn giản và giá thành thấp; bất lợi là các đường ống không chịu được nhiệt độ cao, độ bền đường ống là không đủ, và nó không có khả năng chống lão hóa.

Nguồn: https://bdshub.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdshub.net/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here