Lạm phát Trung Quốc tăng đột biến đẩy chứng khoán Châu Á lao dốc | FBNC TV Giờ Kết Sổ 10/12/19

1
6► Đăng ký Kênh FBNC
► FBNC Live
FBNC TV – Giờ Kết Sổ – 19:45 Dữ liệu lạm phát Trung Quốc tăng đột biến đẩy chứng khoán Châu Á lao dốc.
Các cổ phiếu ở châu Á chủ điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhận được dữ liệu lạm phát gây bất ngờ từ phía Trung Quốc. Cụ thể, lạm phát đã tăng vọt trong tháng 11, theo dữ liệu được công bố bởi Cục Thống kê Quốc gia. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, khi giá thực phẩm tăng vọt 19,1% trong bối cảnh dịch tả lợn ở Trung Quốc bùng phát. Đây là nguyên nhân khiến chỉ số Trung Quốc, đặc biệt là châu Á biến động tiêu cực trong ngày.

Thị trường Mỹ nói chung chịu áp lực điều chỉnh tất yếu khi xu hướng chốt lời và tạm thời thoái lui khỏi thị trường đang chiếm ưu thế, trong bối cảnh tình hình thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa thật sự rõ ràng mặc cho hạn chót ký kết 15/12 đã tới gần kề. Thêm vào đó, tâm lý chờ đợi các cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng đóng góp vào sự bình lặng của chứng khoán Mỹ. Các chuyên gia dự báo cho rằng đây đang là một “khoảng lặng tạm thời” cho thị trường, trước những biến động khó lường có thể xảy đến trong những ngày tới.
⏩ TIN NỔI BẬT
Sản lượng ống thép hòa phát đạt mức kỷ lục trên 72.000 tấn trong tháng 11
Digiworld dự kiến phát hành 1,2 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp
⏩ Tỷ giá thị trường ngày 10/12
⏩ Buổi trao đổi cùng chuyên gia môi giới – Anh Đoàn Quang Minh Thắng, Chuyên viên Môi giới Công ty Chứng khoán Phú Hưng
—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, thông tin chuyên sâu về kinh tế Việt Nam, tài chính ngân hàng, chứng khoán và cổ phiếu, kinh nghiệm khởi nghiệp, thương vụ bạc tỷ,… Bạn đã đang và sẽ làm đo lường giá trị doanh nghiệp hãy đồng hành cùng chúng tôi.
—————–
LIÊN HỆ KÊNH TRUYỀN THÔNG FBNC:

Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #FBNCGioKetSo #chungkhoanchaua

Nguồn: https://bdshub.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdshub.net/chung-khoan/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here