DU LỊCH KHÁM PHÁ – TOP 10 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

0
6Xin chào tất cả các bạn đến với kênh Du lịch Khám Phá
Hôm nay mời các bạn theo dõi video:

DU LỊCH KHÁM PHÁ – TOP 10 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Danh sách tỷ phú thế giới, năm 2019 của Forbes, vừa công bố, không có sự xáo trộn, ở 4 vị trí dẫn đầu, và xuất hiện 2 nhân vật mới, trong top 10 người, giàu nhất thế giới, so với 2018.

1. Jeff Bezos và gia đình – 131 tỷ ĐÔ LA
Đây là năm thứ hai liên tiếp, ông chủ Amazon giữ ngôi vị, người giàu nhất hành tinh. Khối tài sản của Jeff Bezos, đã tăng thêm 19 tỷ ĐÔ LA, chỉ sau một năm. Hồi tháng 1, Jeff Bezos và vợ mình, MacKenzie, tuyên bố ly hôn, sau 25 năm chung sống. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết, về việc chia tài sản, chưa được tiết lộ. Hiện tỷ phú 55 tuổi, đang giữ 16 phần trăm cổ phần của Amazon, và sở hữu tờ báo Washington Post, cùng công ty hàng không vũ trụ, Blue Origin.
2. Bill Gates – 96,5 tỷ ĐÔ LA
Vị trí thứ hai trong danh sách, của Forbes năm nay, vẫn thuộc về Bill Gates. Sau 1 năm, khối tài sản của nhà sáng lập Microsoft, tăng thêm 6,5 tỷ ĐÔ LA. Tỷ phú 63 tuổi, hiện chỉ còn nắm, hơn 1 phần trăm cổ phần, của Microsoft. Cùng vợ Melinda, Bill Gates đang điều hành quỹ Bill and Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Bill Gates đã có 12 lần, là người giàu nhất thế giới, vào các năm 2001 – 2007, 2009 và 2014 – 2017
3. Warren Buffett – 82,5 tỷ ĐÔ LA
Dù khối tài sản, sụt giảm 1,5 tỷ ĐÔ LA, thứ hạng của nhà đầu tư huyền thoại, Warren Buffet vẫn không thay đổi, so với năm 2018. Tỷ phú Buffett đang điều hành, Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty, trong đó có Geico, Duracell, Dairy Queen. Ông đã hứa, sẽ cho đi 99 phần trăm, tài sản của mình. Năm 2018, tỷ phú 88 tuổ,i quyên góp 3,8 tỷ ĐÔ LA, hầu hết trong số này, là cho quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates.
4. Bernard Arnault và gia đình – 76 tỷ ĐÔ LA
4 vị trí đầu tiên trong danh sách, những người giàu nhất thế giới, năm 2019 không có biến động, so với năm trước. Đứng ở vị trí thứ tư, là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ, lớn nhất thế giới LVMH. Tập đoàn LVMH, hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang, nổi tiếng thế giới, như Louis Vuitton, Sephora, Givenchy, Hublot. Khối tài sản, của tỷ phú 70 tuổi, tăng thêm 4 tỷ ĐÔ LA, so với năm 2018.
5. Carlos Slim Helu và gia đình – 64 tỷ ĐÔ LA
So với bảng xếp hạng năm trước, ông trùm viễn thông, người Mexico tăng hai bậc, xếp ở vị trí thứ năm. Tuy nhiên, khối tài sản, của Carlos Slim Helu đã giảm, 3,1 tỷ ĐÔ LA sau, 12 tháng. Tỷ phú 79 tuổi, cùng gia đình đang kiểm soát, America Movil, doanh nghiệp viễn thông di động, lớn nhất khu vực Mỹ La tinh. Tỷ phú Carlos Slim Helu, hiện cũng có cổ phần, trong nhiều công ty bất động sản, xây dựng, khai khoáng, hàng tiêu dùng ở Mexico, và tờ báo New York Times.
6. Amancio Ortega – 62,7 tỷ ĐÔ LA
Ông chủ 82 tuổi của Zara, Amancio Ortega, giữ nguyên vị trí thứ sáu, trong danh sách so với năm 2018, dù khối tài sản đã “bốc hơi” 7,3 tỷ ĐÔ LA. Tỷ phú người Tây Ban Nha đang giữ, 60 phần trăm cổ phần, của công ty thời trang Inditex, vận hành 8 thương hiệu, khác nhau trong đó có Zara, Pull&Bear, Massimo Dutti. Inditex hiện có khoảng, 7.500 cửa hàng bán lẻ, trên toàn cầu. Tính riêng tiền cổ tức, tỷ phú Ortega, nhận hơn 400 triệu ĐÔ LA, mỗi năm.
7. Larry Ellison – 62,5 tỷ ĐÔ LA
Tỷ phú Ellison, có một năm ấn tượng, khi tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng, và bỏ túi thêm 4 tỷ đô la. Tỷ phú Larry Ellison, thành lập Oracle năm 1977. Ngày nay, Oracle là một trong những công ty công nghệ, lớn nhất thế giới, về cung cấp phần mềm, cho khách hàng doanh nghiệp. Tỷ phú 74 tuổi từ chức CEO, tại Oracle năm 2014, nhưng hiện vẫn giữ vị trí chủ tịch, và giám đốc công nghệ của công ty
8. Mark Zuckerberg – 62,3 tỷ ĐÔ LA
Một năm đầy bê bối của, Facebook khiến khối tài sản, của Mark Zuckerberg, bị “thổi bay” 8,7 tỷ ĐÔ LA và đánh tụt, ông chủ Facebook 4 bậc, trong bảng xếp hạng của Forbes. Tháng 4/2018, Mark Zuckerberg phải điều trần trước quốc hội Mỹ, vì scandal lộ thông tin người dùng Cambridge Analytica. Còn giá trị vốn hóa Facebook, “bốc hơi” 120 tỷ ĐÔ LA trong một ngày, vào 3 tháng sau đó. Tỷ phú 34 tuổi hiện, nắm 17 phần trăm cổ phần của Facebook.
9. Michael Bloomberg – 55,5 tỷ ĐÔ LA
10. Larry Page – giá trị tài sản ròng 50,8 tỷ ĐÔ LA

Nếu thấy video hay và hữu ích, các bạn nhớ like, subcribe và chia sẻ ủng hộ mình nhé

#dulichkhampha #quocgia #lonnhat #thegioi

Nguồn: https://bdshub.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdshub.net/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here